T3, 04 / 2017 12:43 sáng | nguyenhongky1992

(Nghị luận xã hội) – Em hiểu thế nào về câu nói Học học nữa học mãi của Lê – nin. ( Bài làm của bạn Lan đạt điểm 9).

Đề bài: Lê – nin đã nói " Học, học nữa, học mãi" anh chị hiểu câu nói đó như thế nào?

Bài làm

      Học là một con đương đẫn tới thành công. Sẽ giúp một xã hội văn minh hiện đại. Và việc học không bao giờ là đủ, là thừa. Lê Nin cũng đã từng nói " Học, học nữa, học mãi" là cách chúng ta giúp xã hội văn minh tiến bộ hơn.

      "Học, học nữa, học mãi"  có nghĩa là gì? Học là một khái niệm chỉ quá trình tiếp thu, học hỏi kiến thức cho bản thân mình. Học những cách ứng xử, cách để sống. " Học nữa " Học không chỉ là hộc một mà phải học hai, học ba, không được gò bó trong một phần kiến thức mà phải không ngừng học không ngừng tích lũy. Còn Học mãi là chỉ học một thời điểm nhất định mà cần học mọi lúc, mọi ngơi khi có thể. Học học nữa học mãi muốn khuyên ta cần phải học, tích lũy kiến thức, học mãi, học suốt cuộc đời có thể.

Loading...

Đây là một chân lí một, lí tưởng sống mà mọi người ai cũng cần phải có, giúp bản thân chúng ta cố gắng. Việc học là vô cùng quan trọng, học giúp con người ta gần với cuộc sống, thích ghi được với cuộc sống tiến bộ, mở mang kiến thức có cách cư xử tốt. Một xã hội không  có học tập thì vấn đề nhận thức của từng người sẽ kém cỏi, gây tới những tệ nạn phát sinh, cách cư xử giữa người với người sẽ thô lỗ,thiếu văn hóa. Một đất nước văn minh là một đất nước có tình độ dân trí cao. Cơ sở vật chất, đạo tạo về con người tốt trên một đất nước có trình độ dân trí cao. Cơ sở vật chất, đào tạo về con người tốt trên mọi mặt giúp gia đình hạnh phúc, kinh tế phát triển,xã hội ổn định.

em-hieu-the-nao-ve-cau-noi-hoc-hoc-nua-hoc-mai

Nhà bác học đác Uyn cũng từng nói "Bác học là không ngừng học" Do đó ta càng thấy tầm quan trọng của việc học, học ở mọi độ tuổi, mọi tằng lớp, mọi thế hệ. Mỗi một người chúng ta không chỉ học tập ở lớp mà còn học ở những đơn giản gần gũi nhất trong cuộc sống. Chúng ta cần phải có cách học tập, sắp xếp thời igan mục tiêu rõ ràng giúp chúng ta đến với đích tốt hơn, tạo động lực cho việc học. Chúng ta phải học thực, học kiến thức cho bản thân không phải cho bố mẹ, hay thầy cô. Học để có kiến thức, để am hiểu về xã hội. Học đúng cách giúp bản thân ta phát triển, và tự tin hơn.

      Mỗi chúng ta cần có ý thức về việc học, cần học học nữa học mãi để tích lũy kiến thức và phát triển bản thân tốt hơn cũng như giúp ích được cho xã hội ngày một phát triển. Chúng ta cần nêu cao tinh thần học học nữa học mãi, học đến khi đầu bạc răng long, học đến khi không còn khả năng nữa thì thôi. Hãy vì mình, mình gia đình, vì xã hội mà tự hoàn thiện bản thân trở thành một người có ích.

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục