T6, 09 / 2017 8:42 chiều | nguyenhongky1992

(Công thức Vật Lý) – Tổng hợp những công thức về sóng cơ học trong môn Vật Lý mà các em cần nắm vững để giải các bài toán Vật Lý.

Phần sóng cơ học là một trong những phần khá dễ trong môn Vật Lý, phần này đỏi hỏi các em phải vận dụng công thức một cách linh hoạt là có thể giải được toàn bộ các bài toán về dạng này. Chỉ cần các em nhớ rõ công thức về sóng cơ học, sóng cơ, sóng âm, giao thoa sóng, sóng dừng là sẽ giải được từng dạng bài.

Phần này có rất nhiều dạng công thức, chính vì thế các em phải nhớ đúng từng công thức tránh trường hợp áp dụng sai vào bài giải. Dưới đây là cách tính năng lượng sóng, bước sóng, phương trình sóng, độ lệch pha, các điểm giao động cực đại, cực tiểu, mức cường độ âm… Để đạt được điểm cao phần này đòi hỏi các em phải làm thuần thục nhiều dạng bài, cũng như nắm vững toàn bộ công thức.

Loading...

Dưới đây là toàn bộ các công thức về sóng cơ học bao gồm sóng dừng, sóng âm, giao thoa sóng, sóng âm… Các bạn chỉ cần ôn luyện thật kỹ là có giải được toàn bộ các bài toán về dạng này.

Những công thức về sóng cơ học

 

cong-thuc-ve-song-co-hoc cong-thuc-ve-song-co-hoc-1 cong-thuc-ve-song-co-hoc-2

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục