T6, 09 / 2017 7:40 chiều | nguyenhongky1992

(Công thức Toán Học) – Tổng hợp các công thức lượng giác cơ bản và nâng cao dành cho các em học sinh để áp dụng giải các bài toán về lượng giác.

Lượng giác là một phần vô cùng đơn giản, chỉ cần các em biết các vận dụng những công thức lượng giác dưới đây thì có thể giải được các bài toán. Có một bài kiểu dạng phức tạp nhưng khi biến đổi về một dạng quen thuộc thì các em có thể áp dụng các công thức đã học vào và xử lý bài toán một cách đơn giản hơn.

Cách học thuộc lòng toàn bộ các công thức này rất dễ các bạn chỉ cần hiểu câu: Cos đối, sin bù, phụ chéo, hơn – kém pi tan, cot là có thể nhớ được hết các công thức lượng giác quan trọng.

Loading...

Đừng quá lo lắng về phần này, chỉ cần áp dụng và giải nhuần nhuyễn thì sẽ không khó để ngăn chặn bạn giải nó. Với hàng loạt các công thức dưới đây thì bạn có thể giải được các dạng bài về lượng giác chỉ với một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt với hình thức thi trắc nghiệm môn Toán thì đòi hỏi các em phải giải nhanh và giải một cách chính xác nhất để tìm được phương án cuối cùng.

Hãy bắt tay vào quá trình ôn luyện ngay từ bây giờ nhé, thời gian không còn nhiều cho các em. Để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia đòi hỏi các em phải nắm vững được toàn bộ kiến thức cũng như các công thức về toán học. Chúc các em có một kỳ thi đạt được kết quả cao.

Tổng hợp các công thức lượng giác

cac-cong-thuc-luong-giac

cac-cong-thuc-luong-giac cac-cong-thuc-luong-giac-3

Loading...
Bài viết cùng chuyên mục